Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Cách nhận biết iPhone 6s quốc tế và lock nhanh nhất


iPhone 6s quốc tế và bản lock khác nhau như thế nào, cách phân biệt ra sao,… là một trong những băn khoăn thường trực của người dùng công nghệ. Với những mẹo sau đây, bạn sẽ biết cách nhận biết được hai phiên bản của chiếc smartphone đình đám này.

iPhone 6s quốc tế và bản lock có gì khác nhau?

iPhone 6s quốc tế: là dòng iPhone được Apple phân phối cho toàn thế giới, không bị bất cứ trở ngại gì trong quá trình sử dụng, có thể dùng mọi loại sim nào ở bất cứ quốc gia nào.
iPhone 6s lock: là bản khóa mạng của một nhà mạng nào đó, buộc người mua iPhone phải sử dụng mạng của họ nên giá của bản này thường rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế. Ở Mỹ, giá iPhone lock thường rẻ hơn 2 – 3 lần so với bản quốc tế.
Cách nhận biết iPhone 6s quốc tế và lock nhanh nhất
iPhone 6s quốc tế có thể sử dụng với mọi sim ở mọi quốc gia trên thế giới

Nhận biết iPhone 6s quốc tế và bản lock thông qua bề ngoài

Thực tế thì iPhone 6s lock và quốc tế đều giống nhau cả về thiết kế bên ngoài lẫn các linh kiện và cấu hình bên trong. Chỉ có một vấn đề là Apple đã khóa các máy lock theo nhà mạng nên không thể dùng sim của nhà mạng khác và nếu muốn sử dụng được thì người dùng buộc phải unlock.
Hiện có hai cách unlock iPhone 6s phổ biến nhất:
Unlock bằng sim ghép: sim ghép là 1 bảng mạch nhỏ được ghép cùng với sim bạn muốn sử dụng và nhiệm vụ của nó là đánh lừa con chíp trong iPhone rằng sim này là sim được chấp nhận và người dùng sẽ được trải nghiệm bình thường như máy quốc tế. Nếu iPhone 6s được unlock bằng cách này thì bạn rất dễ dàng phân biệt, chỉ cần tháo khay sim ra thấy có thêm 1 bản mạch ghép cùng với sim là biết đây là máy khóa mạng đã được unlock.
Cách nhận biết iPhone 6s quốc tế và lock nhanh nhất
Check IMEI iPhone 6s để phân biệt bản quốc tế và bản lock
Unlock iPhone 6s lock bằng code: một số nhà mạng cũng cho phép người dùng iPhone chuyển đổi mạng bằng cách bỏ thêm một khoản tiền để mua code mở khóa mạng cho iPhone của họ. Khi người dùng mua code unlock của nhà mạng thì họ sẽ đưa thông tin số imei, seri cho nhà mạng để sẽ mở khóa cho bạn từ xa và bạn có thể sử dụng chiếc dế cưng của mình như iPhone 6s quốc tế. Với điện thoại được mở khóa mạng bằng code thì chỉ có check IMEI mới biết được là máy có phải bản quốc tế hay không.

Check IMEI để phân biệt iPhone 6s quốc tế và bản lock

Có một số trang web cho phép kiểm tra imei của iPhone 6s miễn phí để biết đó là điện thoại quốc tế hay bản lock. Hiện có trang web tốt nhất như: imeidata.net: cho phép check miễn phí với 3 IMEI một ngày. Một số thông tin như iPhone bị người dùng cũ báo mất máy với nhà mạng hay nhà mạng lock iPhone đó thì cần mất phí để check thông tin của thiết bị.

Mong rằng với những gợi ý cách nhận biết iPhone 6s quốc tế và lock nhanh nhất trên đây, bạn có thể tìm mua được thiết bị ưng ý và chất lượng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét