Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 lite

Một trong những lỗi mà người sử dụng điện thoại thường hay mắc phải nhất chính là lỗi mặt kính. Bởi trong quá trình sử dụng dù có cẩn thận đến đâu cũng khó có thể tránh khỏi những sự cố như rơi vỡ, va chạm mạnh, bị vật nhọn đâm vào… mà mặt kính luôn là bộ phận chịu tác động đầu tiên và hậu quả lớn nhất bởi nó là lớp ngoài cùng màn hình. Khi gặp sự cố tất nhiên màn hình và cảm ứng của máy cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng liên quan. Chính vì thế bạn phải thay một mặt kính oppo r7 lite mới.
Đối với những người có chút kiến thức về công nghệ và kỹ thuật thường tự thay mặt kính oppo r7 tại nhà để tiết kiệm chi phí. Vậy tự thay mặt kính cho oppo r7 lite có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 lite để bạn có thể tự khắc phục sự cố nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình điện thoại lenovo

Những lỗi mặt kính r7 lite có thể gặp

oppo r7 lite

Tự thay kính cho oppo r7 lite

Với màn hình to nhưng dường như oppo r7 lite lại khá mỏng manh khi gặp tác động ngoại lực khiến mặt kính điện thoại dễ gặp sự cố. Một số lỗi mặt kính oppo r7 lite thường gặp như:
- Kính bị trầy xước nhiều do cọ xát nhiều và quá cũ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy
- Bị nứt vỡ nhiều do va chạm, hay vật nhọn đâm
- bị ẩm ướt khiến cảm ứng và màn hình hoạt động chập chờn

Hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 lite

Sau đây là các bước hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 lite
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Đầu tiên bạn phải chuẩn bị dụng cụ để đáp ứng tốt nhất cho việc sửa chữa và thay thế linh kiện. Các dụng cụ cần chuẩn bị gồm có: tuốc – nơ – vít 4 cạnh và 6 cạnh, lẫy nhựa, dao mũi nhọn nhỏ, nhíp, kìm, giấy, máy sấy, keo dán B7000 hoặc có thể thay bằng 3M và một mặt kính oppo r7 lite chính hãng.

oppo r7 lite

Chuẩn bị dụng cụ thay kính điện thoại oppo r7 lite

>>>Có thể bạn quan tâm dịch vụ Thay màn hình cảm ứng lenovo p700i
Bước 2: Tiến hành tháo máy
- Trước hết tắt nguồn máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn để đảm bảo an toàn cho máy trong quá trình sửa chữa
- Tiến hành tháo nắp lưng bằng cách tháo 4 ốc định vị ở mặt sau của máy. Sau khi gỡ mặt kính phía trước ra, dùng máy sấy để hơ nóng và nhấc hẳn khung màn hình ra ngoài
Bước 3: Vệ sinh khung viền màn hình
Tiếp tục hơ nóng khung màn hình và loại bỏ những mảnh kính vỡ ra ngoài. Lưu ý, đối với những mảnh kính nhỏ bị vỡ, dùng nhíp và kìm để loại bỏ sạch, không được để sót bởi nó sẽ đâm vào màn hình và gây hư hại màn hình cũng như cảm ứng của máy.
Bước 4: Thay mới mặt kính
Tháo màn hình điện thoại ra và bóc lớp kính ở đằng sau ra. Sau đó làm sạch bằng nước rửa chuyên dụng để lớp keo cũ sạch hết. Sau đó, phủ keo lên mặt sau của nó và khớp với mặt kính mới sao cho thật khít, tiến hành ráp lại 2 phần lại với nhau. Dùng giẻ mềm hay giấy ăn lau sạch vết keo bám thừa ở khung viền màn hình.
Bước 5: Ráp lại máy 
Khởi động máy và test lại các chức năng của máy, khi mọi chức năng đều hoạt động ổn định thì tiến hành lắp máy theo trình tự ngược lại của việc tháo máy.
Đó là toàn bộ hướng dẫn thay mặt kính Oppo r7 lite. Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét