Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Hướng dẫn cách thay màn hình iphone 5

Màn hình luôn đóng một vai trò quan trọng đối với một chiếc điện thoại như Iphone. Thế nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại, dù có cẩn thận đến đâu bạn cũng không tránh khỏi những sự cố khiến màn hình bị hư hỏng. Lúc đó để có thể sử dụng điện thoại như bình thường thì bạn phải tiến hành thay thế màn hình iphone 5
Đối với những ai đã có kiến thức về công nghệ và kỹ thuật thì hoàn toàn có thể tự thay màn hình ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn cách thay màn hình iphone 5 nhanh chóng và dễ dàng. Cùng thực hiện nhé!

>>Bạn có thể xem thêm video:  Hướng dẫn thay mặt kính iPhone 5 chính hãng


 Một số dụng cụ cần chuẩn bị thay mới màn hình cho iphone 5

- Tuốc lơ vít loại 4 cạnh và loại 5 cạnh
- Cốc hút chân không
- Lẫy nhựa 
-  Một con dao có lưỡi mảnh
- Màn hình iphone 5 chính hãng
iphone 5 bi vo

điện thoại iphone 5 bị vỡ màn hình

Lưu ý: hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại linh kiện trôi nổi không rõ nguồn gốc và không có tem mác bảo hành. Màn hình có chất lượng hiển thị kém, sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng trở lại, chất lượng hiển thị kém và hình ảnh không chân thực. Vì thế để dảm bảo bạn nên chọn một cửa hàng uy tín và chất lượng để mua được linh kiện chính hãng.

Cách thay màn hình cho iphone 5 tại nhà

huong dan thay moi
Hướng dẫn cách thay màn hình iphone 5 tại nhà
- Tắt máy trước khi thực hiện, đảm bảo đã sao lưu mọi dữ liệu quan trọng bằng iTunes, iCloud trước để tránh rủi ro mất dữ liệu không mong muốn.
- Sử dụng tuốc lơ vít loại 5 cạnh để tháo hai ốc vít ở hai cạnh dưới của iphone 5
- Sau đó, dùng cốc hút chân không nhắc nhẹ màn hình bị hư của Iphone 5 ra. Một lưu ý nhỏ là khi nhắc ra bạn chỉ cần nhấc kên lên bởi phần màn hình và bo mạch thường có cáp kết nối, tuyệt đối không được tháo rời để tránh gây hư hỏng đến bộ phận khác.
- Tháo lồng bảo vệ của cáp kết nối tại cảm biến vân tay và thân máy, sau đó gỡ cáp kết nối này ra. 
- Đặt màn hình của Iphone 5 vuông góc với thân máy, sau đó tiến hành tháo bồn vít bỏ lồng bảo vệ cáp kết nối của màn hình và thân máy Iphone 5  
- Sử dụng lẫy nhựa để tháo cáp kết nối ra
- Đến bước này chỉ cần tách màn hình ra khỏi thân máy và đặt thân máy vào vị trí riêng. 
- Thay màn hình mới cho iphone 5 và tiến hành ráp lại máy theo trình tự ngược lại của việc tháo máy là xong.
>>>Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iphone 5 bao nhiêu tiên

Một vài lưu ý khi tiến hành thay mới màn hình iphone 5 tại nhà

- Thay màn hình điện thoại iphone 5 không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng để thực hiện được thì bạn nên có chút kiến thức về kỹ thuật và đặc biệt cẩn thận từng bước để trạn làm hư hại đến bộ phận khác của máy.
- Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn thì hãy đến trung tâm uy tín như thành Trung Mobile để được tư vấn và giải quyết sự cố nhanh nhất và giá rẻ nhất.
Đó là toàn bộ hướng dẫn cách thay màn hình Iphone 5 tại nhà. Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét