Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Hướng dẫn thay mặt kính lumia 640xl

Lumia 640xl là một trong những mẫu điện thoại được khá nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như các sản phẩm công nghệ lumia 640xl cũng không tránh khỏi những hệ quả do sự cố như rơi máy, va chạm mạnh, hay vật nhọn nghiến vào… mà bộ phận luôn chịu ảnh hưởng nhiều nhất là mặt kính. Khi xảy ra những sự cố như vậy rất dễ khiến cho mặt kính bị nứt vỡ, hư hỏng… Khi đó để điện thoại có thể hoạt động bình thường bạn phải tiến hành thay mặt kính mới ngay.

Đối với những ai có những kiến thức công nghệ và sửa chữa nhất định thì hoàn toàn có thể tự sửa chữa và thay màn hình ngay tai nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay mặt kính galaxy lumia 640xl dễ dàng và nhanh chóng.
>>>Xem thêm: Thay mặt kính zenfone 2 giá bao nhiêu

Một số dụng cụ cần chuẩn bị

lumia 640xl

Hướng dẫn thay mặt kính galaxy lumia 640xl

- Mặt kính lumia 640xl chính hãng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại linh kiện trôi nổi và không rõ nguồn gốc. Mặt kính kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiển thị và cảm ứng của máy. Vì thế đế đảm bảo yên tâm bạn nên tìm đến trung tâm uy tín như Thành Trung Mobile để mua linh kiện điện thoại là chính hãng, có chất lượng và độ bền cao, đặc biệt được bảo hành lâu dài.
- Một chiếc tuốc lơ vít sao hoặc loại hoa thị.
- Nhíp và kìm 
- Giấy, keo dán loại B7000 hoặc loại 3M.
>>>Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính lg g3 giá bao nhiêu

Hướng dẫn thay mặt kính Lumia 640xl

Trước khi được tiến hành thay mặt kính lumia 640xl, bạn cần tắt nguồn điện thoại bằng cách bấm và giữ nút nguồn của máy trong vài giây để đảm bảo không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.
Bước 1. Tháo rời kính Nokia Lumia ra khỏi điện thoại và lấy máy sấy hơ nóng để lấy mặt kính vỡ ra khỏi màn hình điện thoại.
Bước 2. Làm sạch khung màn hình sau khi đã tháo được kính vỡ ra

lumia 640xl

Hướng dẫn thay mặt kính Lumia 640xl

Bước 3. Dùng nhíp để nhặt sạch hết các mảnh kính vỡ trên màn hình để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng của mặt kính mới.
Bước 4. Gắn mặt kính Lumia 640xl mới đã được làm sạch vào điện thoại. Kiểm tra lại xem mặt kính trước khi lắp ráp xem đã dùng được không, có vết xước nào không?
Bước 5. Tháo màn hình điện thoại ra, bóc lớp dính phía sau màn hình để lộ ra mặt kính.
Bước 6. Dùng nước rửa chuyên dụng để lau sạch lớp keo dính
Bước 7. Phủ đều lớp keo mới chính hãng sau đó dán mặt kính mới vào khung máy. Nên dán sao cho chuẩn khớp.
Bước 8. Khởi động lại máy để test màn hình xem đã ổn chưa sau đó ráp máy lại
Bước 9.  Làm sạch các lớp keo dính bên ngoài viền màn hình.
Bước 10.  Tiến hành ráp màn hình với các khung viền và kiểm tra lại hệ thống cảm ứng trên máy. Nếu mọi thứ đều ổn định thì bạn nên tiến hành lắp các chi tiết máy theo trình tự ngược lại của quy trình tháo.
Đó là toàn bộ các bước hướng dẫn thay mặt kính Lumia 640xl tại nhà. Chúc các bạn thành công. 
Lưu ý: Nếu như bạn không có đủ dụng cụ cần thiết và không đủ kỹ thuật thì tốt nhất hãy đến các trung tâm điện thoại như Thành Trung mobile để được thay mặt kính và khắc phục sự cố nhanh chóng và an toàn.

>>>Xem thêm:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét