Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Nguyên tắc chọn mua iphone 6 cũ


Iphone 6 cũ là lựa chọn của nhiều người dùng khi muốn sở hữu một chiếc smartphone cao cấp với tầm giá phải chăng hơn. Vậy, làm sao để lựa chọn được điện thoại cũ với chất lượng tốt? Những gợi ý sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Kiểm tra IMEI, ngoại hình iphone 6 cũ và dùng thử

Kiểm tra số IMEI và Serial sẽ giúp người dùng nắm được những thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành của máy. Người dùng nên kiểm tra số IMEI và Serial trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không bằng cách vào Settings - General Settings - About và kết quả đối chiếu trùng khớp là máy đạt chất lượng.

Mua iphone 6 cu o dau
 Kiểm tra số IMEI xem máy có đảm bảo hay không

Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện

Trong nhiều trường hợp thì ngoại hình của chiếc iphone đã cũ sẽ cho ta biết người dùng trước đó có cẩn thận hay không. Bạn nên quan sát các con ốc trên thân máy, nếu có vết trầy thì chứng tỏ máy đã được tháo ra để sửa chữa. Còn những máy có vẻ ngoài được tân trang hoàn hảo thì có thể nó đã được dựng lại và bạn nên nhờ một người am hiểu để kiểm tra các linh kiện bên trong.
>>>Có thể bạn quan tâm: mua samsung galaxy note 5 ở đâu tốt
Bạn cũng nên dùng thử tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video,… của chiếc iphone đã qua sử dụng trước khi mua. Vì đôi khi chiếc iphone tưởng mới nhưng lại đổ bệnh khó hiểu khi dùng các chức năng cơ bản. Nút home cũng là đối tượng mà bạn cần kiểm tra kỹ khi mua iphone 6 cũ. Nút home tốt sẽ bấm êm, có độ nẩy nhẹ và không có cảm giác vướng víu.

Dien thoai iphone 6 cu gia re
Kiểm tra thử các tính năng trên iPhone 6 cũ

Kiểm tra iCloud, pin và chọn địa chỉ uy tín

Kiểm tra iCloud: với những máy bị đánh cắp hoặc vì lý do nào đó mà người dùng trước chưa thoát iCloud thì máy có thể bị vô hiệu hóa. Do đó, nếu không muốn mua phải một chiếc iphone cũ bị dính iCloud, bạn nên restore máy. Nếu xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud thì nên trả lại máy và ngưng giao dịch.
Kiểm tra pin: vấn đề lớn nhất của điện thoại đã cũ từng qua sử dụng chính là thời lượng pin. Để kiểm tra pin, người dùng nên mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối máy tính với iPhone để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng. Con số dung lượng pin càng gần với số lý thuyết của iPhone 6 là 1.810 mAh thì càng tốt.

iPhone 6 cu tai ha noi
Kiểm tra pin iphone 6 qua sử dụng
Lựa chọn cửa hàng uy tín có thể coi là bước quan trọng nhất để chúng ta tin tưởng và mua được sản phẩm iphone 6 cũ chính hãng quốc tế với mức giá cả phù hợp và nhất là chế độ bảo hành dài lâu. Hãy lựa chọn Thanhtrung Mobile để mua sản phẩm này với mức giá chỉ còn 9 triệu đồng và được bảo hành trọn 12 tháng, đổi mới trong vòng 30 ngày cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn bạn nhé.

>>>Xem thêm: cửa hàng bán phụ kiện iphone

0 nhận xét:

Đăng nhận xét